Hướng Đông Tứ Trạch trong phong thủy và hướng xây nhà hợp mệnh

Đăng bởi Market Bắc - 22/08/2023

Phong thủy là một khoa học nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thiên nhiên, không gian, thời gian đến cuộc sống và vận mệnh của con người. Trong phong thủy, hướng nhà là một yếu tố quan trọng, quyết định đến sự hòa hợp, may mắn, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hướng nhà phù hợp với bản mệnh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng Đông tứ trạch trong phong thủy và cách xây nhà hợp mệnh theo thuật này.

Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Đông tứ trạch là thuật ngữ chỉ 4 hướng tốt để làm nhà cho người mang Đông tứ mệnh, gồm 4 hướng là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đông tứ trạch trong phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thay đổi vận mệnh, mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Để biết được mình thuộc Đông tứ mệnh hay không, bạn cần tìm hiểu các cung mệnh và quẻ số tương ứng với tuổi của mình.

dong-tu-trach-la-gi
Đông Tứ trạch gồm những hướng nào

Nhóm người thuộc Đông tứ trạch là ai?

Cách tính tuổi mệnh theo Bát quái và Cửu cung

Bát quái là tám biểu tượng được sử dụng trong Đạo Gia, tương ứng với tám quẻ: Càn, Khôn, Khảm, Ly, Tốn, Chấn, Cấn, Đoài. Mỗi quẻ đại diện cho một nguyên tố thiên nhiên: Trời, Đất, Nước, Lửa, Gió, Sấm, Núi, Hồ.

Cửu cung là chín ô vuông được sắp xếp theo dạng ma trận 3x3. Mỗi ô vuông có một số từ 1 đến 9 và có một ý nghĩa riêng. Cửu cung được dùng để biểu diễn các khía cạnh của cuộc sống: Thiên Hỷ (vui vẻ), Địa Linh (thiêng liêng), Tịnh Thủy (trong sạch), Thánh Hỏa (thiêu đốt), Thanh Phong (thanh thoát), Lôi Âm (âm u), Dược Trì (chữa bệnh), Hoa Sơn (hoa lệ), Hư Vô (vô thường).

Để tính tuổi mệnh theo Bát quái và Cửu cung, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cộng dồn các số trong năm sinh âm lịch của bạn. Ví dụ: Năm sinh âm lịch là 1992 thì cộng dồn là 1 + 9 + 9 + 2 = 21.

Bước 2: Lấy tổng đó chia cho 9. Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 để tính cung mệnh. Nếu không chia hết thì lấy số dư. Ví dụ: 21 chia cho 9 dư 3, nên cung mệnh là số 3.

Bước 3: Tra cứu kết quả theo bảng sau để tìm được cung mệnh và quẻ số tương ứng.

Số

Cung mệnh

Quẻ số

Hướng nhà

1

Khảm

1, 6, 7, 8

Bắc

2

Khôn

2, 5, 8, 11

Tây Nam

3

Tốn

3, 4, 9, 14

Đông Nam

4

Cấn

4, 9, 10, 15

Tây Bắc

5

Hư Vô

-

-

6

Càn

6, 7, 12, 17

Tây

7

Đoài

7, 8, 13, 18

Tây Bắc

8

Cấn

8,11,16,19

Đông Bắc

9

Ly

9,14,15,20

Nam

Bảng tuổi mệnh và quẻ số tương ứng

Dựa vào bảng trên, bạn có thể tra cứu tuổi mệnh và quẻ số của mình theo năm sinh âm lịch như sau:

bang-tuoi-dong-tu-trach
Bảng tuổi Đông tứ trạch

Ý nghĩa của từng hướng trong Đông tứ trạch

Trong phong thủy, mỗi hướng trong Đông tứ trạch đều có ý nghĩa riêng và mang lại những lợi ích khác nhau cho gia chủ. Dưới đây là ý nghĩa của từng hướng trong Đông tứ trạch:

Hướng Đông: Hướng này tượng trưng cho sự phát triển, sáng tạo và khởi đầu mới. Người xây nhà theo hướng này sẽ có nhiều cơ hội và thách thức trong cuộc sống. Hướng này cũng liên quan đến sức khỏe và sinh lý của gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này thì nên chọn màu xanh lá cây hoặc gỗ làm chủ đạo cho ngôi nhà.

Hướng Đông Nam: Hướng này tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và hạnh phúc. Người xây nhà theo hướng này sẽ có nhiều tài lộc và may mắn trong công việc và tình duyên 

Hướng Nam: Hướng này tượng trưng cho sự nhiệt huyết, đam mê và danh vọng. Người xây nhà theo hướng này sẽ có nhiều tham vọng và thành công trong sự nghiệp và xã hội. Hướng này cũng liên quan đến tình cảm và hôn nhân của gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này thì nên chọn màu đỏ hoặc lửa làm chủ đạo cho ngôi nhà.

Hướng Bắc: Hướng này tượng trưng cho sự bình an, thanh tịnh và trí tuệ. Người xây nhà theo hướng này sẽ có nhiều sự an lạc và bình yên trong tâm hồn. Hướng này cũng liên quan đến sự nghiệp và học hành của gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này thì nên chọn màu đen hoặc nước làm chủ đạo cho ngôi nhà.

Những người thuộc Đông tứ trạch nên xây nhà theo hướng nào?

Bảng các cung và các hướng tương ứng trong Đông tứ trạch

Sau khi biết được mình thuộc cung mệnh nào trong Đông tứ trạch, bạn có thể tra cứu bảng sau để biết được hướng xây nhà phù hợp với mệnh của mình:

Cung mệnh

Hướng xây nhà

Khảm

Bắc

Tốn

Đông Nam

Ly

Nam

Càn

Đông

Lưu ý khi chọn hướng xây nhà theo Đông tứ trạch

Trong quá trình chọn hướng xây nhà theo Đông tứ trạch, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Ngoài việc xem xét hướng xây nhà, bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như địa lý, khí vận, khuôn viên, thiết kế, vật liệu, màu sắc, … để có được ngôi nhà hoàn hảo.

Nếu không thể xây nhà theo hướng phù hợp với mệnh của mình, bạn có thể sử dụng các pháp khắc phục như đặt vật phẩm phong thủy, thay đổi cửa chính, điều chỉnh phòng ngủ, … để cân bằng khí hậu và tăng cường vận may.

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà đã có sẵn và không thể thay đổi hướng của nó, bạn có thể tận dụng các góc cạnh trong nhà để tạo ra các không gian riêng biệt theo hướng phù hợp với mệnh của mình. Ví dụ: Nếu bạn thuộc cung Khảm thì có thể sử dụng góc Bắc của nhà để làm phòng làm việc, phòng ngủ hoặc phòng khách.

huong-nha-dong-tu-trach
Chọn hướng nhà Đông tứ trạch

Đó là những thông tin về hướng Đông tứ trạch trong phong thủy và hướng xây nhà hợp mệnh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý và mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn một ngày tốt lành!


 

Cam Kết Của Chúng Tôi
  • Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Nguyên vật liệu nhập khẩu 100%
  • Bàn giao đúng tiến độ thi công
  • Dịch vụ bảo hành uy tín, bảo đảm
  • Đội ngũ thiết kế và thi công nhiều năm kinh nghiệm
  • Tư vấn nhiệt tình chu đáo
  • Giá tốt nhất, Ưu đãi nhất
Thông tin liên hệ 
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BIM                                                                 Văn phòng: VP Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM
Kho bãi: Số 1, Đường 43, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM
Xưởng Sản Xuất: 138 Thái Bình 2, Phường Long Bình, Quận 9. Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/congtybim
Nhận tư vấn miễn phí
Anh1                                                   Anh2
        
 


 


Đông tứ trạch