Hướng Tây Tứ Trạch trong phong thủy và hướng xây nhà hợp mệnh

Đăng bởi Market Bắc - 22/08/2023

Phong thủy là một khoa học nghiên cứu về ảnh hưởng của thiên nhiên và không gian sống đến con người. Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một hướng nhà phù hợp với tuổi mệnh của mình. Nếu xây nhà theo hướng nhà hợp mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc trong cuộc sống. Ngược lại, nếu xây nhà theo hướng nhà trái mệnh, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, rắc rối và tai ương.

Vậy làm sao để biết được hướng nhà hợp mệnh của mình? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu về Bát trạch trong phong thủy. Bát trạch là bát quái được chia thành hai nhóm: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Mỗi nhóm gồm bốn quẻ số, tương ứng với bốn hướng chính. Mỗi quẻ số đại diện cho một tuổi mệnh của con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hướng Tây tứ trạch, là nhóm gồm các quẻ số 2, 3, 7 và 8. Chúng ta sẽ xem xét ý nghĩa của từng hướng trong Tây tứ trạch, cách tính tuổi mệnh theo Bát quái và Cửu cung, và cách chọn hướng xây nhà theo Tây tứ trạch.

tay-tu-trach-phong-thuy
Hướng Tây tứ trạch theo phong thủy

Hướng Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Hướng Tây Tứ Trạch không chỉ là một khái niệm đơn thuần về hướng địa lý mà còn đựng trong mình những tri thức sâu sắc của khoa học Feng Shui - nền văn minh cổ xưa của Trung Quốc, mang đến sự hiểu biết về cách tương tác giữa con người và môi trường xung quanh.

Tây tứ trạch là nhóm gồm các quẻ số 2, 3, 7 và 8 trong Bát quái. Các quẻ số này tương ứng với các cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị trong Cửu cung. Các cung này đại diện cho các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Nam và Nam.

Mỗi hướng trong Tây tứ trạch đều có ý nghĩa riêng và mang lại những lợi ích khác nhau cho gia chủ. Cụ thể như sau:

Hướng Sinh khí (Tây): Là hướng mang lại sự sống động, năng lượng tích cực và sự phát triển cho gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, công việc thuận lợi và tài lộc dồi dào.

Hướng Thiên y (Tây Bắc): Là hướng mang lại sự bình an, an toàn và may mắn cho gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ được bảo vệ khỏi tai hoạ, bệnh tật và xui xẻo.

Hướng Diên niên (Đông Nam): Là hướng mang lại sự bền vững, lâu dài và hạnh phúc cho gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ có cuộc sống ổn định, hòa thuận và viên mãn.

Hướng Phục vị (Nam): Là hướng mang lại sự trợ giúp, hỗ trợ và giúp đỡ cho gia chủ. Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người thân yêu bên cạnh.

Cách tính tuổi mệnh theo Bát quái và Cửu cung

Để biết mình thuộc nhóm người nào, chúng ta cần tính tuổi mệnh của mình theo Bát quái và Cửu cung. Cách tính tuổi mệnh như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của bạn chia cho 9, lấy số dư.

Bước 2: Nếu số dư là 0, 1, 2, 3 thì tuổi mệnh của bạn là số dư + 6.

Bước 3: Nếu số dư là 4, 5, 6, 7, 8 thì tuổi mệnh của bạn là số dư - 3.

Sau khi tính được tuổi mệnh, bạn có thể xem bảng tuổi mệnh và quẻ số tương ứng dưới đây để biết bạn thuộc nhóm người nào:

Tuổi mệnh

Quẻ số

Nhóm người

1

Càn

Đông tứ trạch

2

Khôn

Tây tứ trạch

3

Cấn

Tây tứ trạch

4

Chấn

Đông tứ trạch

5

Tốn

Đông tứ trạch

6

Ly

Đông tứ trạch

7

Khảm

Tây tứ trạch

8

Đoài

Tây tứ trạch

9

Liên

Đông tứ trạch

Như vậy, nếu bạn có tuổi mệnh là 2, 3, 7 hoặc 8 thì bạn thuộc nhóm người Tây tứ trạch.

bang-tuoi-tay-tu-trach
Bảng tuổi theo Tây Tứ trạch và quẻ càn khôn

Cách chọn hướng xây nhà theo Tây tứ trạch

Nếu bạn thuộc nhóm người Tây tứ trạch, bạn nên xây nhà theo một trong bốn hướng sau: Tây, Tây Bắc, Đông Nam hoặc Nam. Đây là các hướng tương ứng với các cung Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị trong Tây tứ trạch. Bạn có thể xem bảng các cung và các hướng tương ứng dưới đây để biết rõ hơn:

 

Cung

Hướng

Ý nghĩa

Sinh khí

Tây

Sống động, phát triển

Thiên y

Tây Bắc

Bình an, may mắn

Diên niên

Đông Nam

Bền vững, hạnh phúc

Phục vị

Nam

Trợ giúp, hỗ trợ

Tuy nhiên, khi chọn hướng xây nhà theo Tây tứ trạch, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Không nên xây nhà theo các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Bắc. Đây là các hướng tương ứng với các cung Tử khí, Ngũ quỷ, Lục sát và Hoạ hại trong Tây tứ trạch. Nếu xây nhà theo các hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, rắc rối và tai ương trong cuộc sống.

Cân nhắc các yếu tố khác như thế đất, cảnh quan, công năng, nội thất… khi xây nhà. Không phải mọi thế đất đều phù hợp với mọi hướng nhà. Bạn cần chọn một thế đất có dáng vẻ đẹp, không bị che khuất hoặc góc cạnh. Bạn cũng cần bố trí lại công năng và nội thất trong nhà sao cho hợp lý và hài hoà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có được lời khuyên tốt nhất.

huong-nha-tay-tu-trach
Chọn hướng nhà phù hợp Tây tứ trạch

Nếu có thể, bạn nên xây nhà theo hướng Sinh khí hoặc Thiên y, vì đây là hai hướng mang lại nhiều lợi ích nhất cho gia chủ. Hướng Sinh khí sẽ giúp bạn có sự phát triển vượt bậc trong sự nghiệp và tài chính. Hướng Thiên y sẽ giúp bạn có sự an toàn và may mắn trong mọi hoàn cảnh.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hướng Tây tứ trạch và cách chọn hướng xây nhà hợp với Tây tứ trạch. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà ưng ý và mang lại nhiều điều tốt lành cho bạn và gia đình!

 
Cam Kết Của Chúng Tôi
  • Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Nguyên vật liệu nhập khẩu 100%
  • Bàn giao đúng tiến độ thi công
  • Dịch vụ bảo hành uy tín, bảo đảm
  • Đội ngũ thiết kế và thi công nhiều năm kinh nghiệm
  • Tư vấn nhiệt tình chu đáo
  • Giá tốt nhất, Ưu đãi nhất
Thông tin liên hệ 
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BIM                                                                 Văn phòng: VP Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM
Kho bãi: Số 1, Đường 43, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM
Xưởng Sản Xuất: 138 Thái Bình 2, Phường Long Bình, Quận 9. Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/congtybim
Nhận tư vấn miễn phí
Anh1                                                   Anh2
        
 


 


tây tứ trạch , phong thủy