Nhà tiền chế khung thép - Báo giá chi phí xây dựng

Đăng bởi Market Bắc - 10/08/2023

Nhà Tiền Chế Là Gì?

Nhà tiền chế là loại công trình được sản xuất từ các cấu kiện thép sẵn có. Các cấu kiện này được lắp ráp tại công trường theo bản thiết kế kỹ thuật. Nhà tiền chế có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, nhà hàng, khách sạn… .

Nhà tiền chế khác với nhà khung thép và nhà bê tông cốt thép truyền thống. Nhà khung thép là loại công trình có khung xương bằng thép, nhưng các bức tường và mái lợp có thể làm bằng các vật liệu khác. Nhà bê tông cốt thép là loại công trình có cấu trúc bằng bê tông được gia cố bằng thép.

Nhà tiền chế có nhiều lợi ích và hạn chế so với các loại công trình khác . Trong phần tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu chi tiết về ưu và nhược điểm của nhà tiền chế.

Ưu Và Nhược Điểm Của Nhà Tiền Chế

Những ưu điểm của nhà tiền chế 

Tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo trì. Nhà tiền chế sử dụng ít vật liệu hơn, dễ dàng thay thế và sửa chữa khi hư hỏng.

Thi công nhanh chóng, linh hoạt và dễ dàng di chuyể . Nhà tiền chế có thể được lắp ráp trong thời gian ngắn, thích nghi với nhiều địa hình và không gian, và có thể được tháo dỡ và tái lắp tại nơi khác.

Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc . Nhà tiền chế có thể được thiết kế theo ý muốn của khách hàng, phù hợp với phong cách và nhu cầu sử dụng.

Thân thiện với môi trường, tái sử dụng được . Nhà tiền chế giảm thiểu lượng rác thải xây dựng, không gây ô nhiễm không khí và tiếng ồn, và có thể tái chế lại các cấu kiện sau khi sử dụng.

Những nhược điểm của nhà tiền chế 

Cần có đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm . Nhà tiền chế đòi hỏi sự chính xác cao trong quá trình sản xuất và lắp dựng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của công trình.

Cần có địa điểm sản xuất và vận chuyển cấu kiện phù hợp . Nhà tiền chế cần có nhà máy sản xuất gần với công trường, và có phương tiện vận chuyển an toàn và hiệu quả.

Cần có giấy phép xây dựng và tuân thủ các quy định an toàn lao động . Nhà tiền chế cũng phải có giấy phép xây dựng hợp lệ, và thực hiện các biện pháp bảo vệ người lao động trong quá trình thi công.

Báo Giá Xây Dựng Nhà Tiền Chế Nhỏ Đẹp 2023

Chi phí xây dựng nhà tiền chế phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Quy mô thiết kế, diện tích sử dụng và số tầng của công trình. Chi phí xây dựng nhà tiền chế tăng theo diện tích và số tầng, do cần nhiều cấu kiện hơn.

Loại sản phẩm và công nghệ vật liệu sử dụng trong xây dựng. Chi phí xây dựng nhà tiền chế khác nhau tùy theo loại thép, tôn, sơn… được sử dụng, do có chất lượng và độ bền khác nhau.

Chi phí vận chuyển và lắp dựng cấu kiện tại công trường. Chi phí xây dựng nhà tiền chế cũng bị ảnh hưởng bởi khoảng cách từ nhà máy đến công trường, và thời gian lắp dựng của đội ngũ thi công.

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết cho từng loại nhà tiền chế theo diện tích và số tầng

 

Loại nhà

Diện tích (m2)

Số tầng

Chi phí (triệu đồng)

Nhà cấp 4

50

1

150

Nhà 2 tầng

50

2

250

Nhà 1 mái

100

1

300

Nhà 2 mái

100

1

350

Nhà có gác lửng

100

1.5

400

 

Chi phí xây dựng nhà tiền chế thấp hơn nhiều so với các loại công trình khác. Theo một nghiên cứu, chi phí xây dựng nhà tiền chế chỉ bằng khoảng 60% so với nhà khung thép, và chỉ bằng khoảng 40% so với nhà bê tông cốt thép.

Những Mẫu Nhà Tiền Chế Nhỏ Đẹp, Hiện Đại, Tiết Kiệm Chi Phí

Nhà tiền chế không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có nhiều mẫu mã đẹp, hiện đại và tiện nghi. Dưới đây là một số mẫu nhà tiền chế phổ biến hiện nay:

Nhà cấp 4 tiền chế đẹp, hiện đại 

 Đây là loại nhà tiền chế có một tầng duy nhất, thường được sử dụng làm nhà ở hoặc nhà nghỉ. Nhà cấp 4 tiền chế có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và thoáng mát. Đặc điểm của nhà cấp 4 tiền chế là có mái lợp bằng tôn, bức tường bằng tôn ốp hoặc tôn PU, và sàn bằng bê tông. Nhà cấp 4 tiền chế có thể được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại, từ truyền thống đến phá cách. Nhà cấp 4 tiền chế có ưu điểm là rẻ, đẹp, dễ thi công và bảo trì .

>>>Xem thêm : Mẫu nhà tiền chế cấp 4

 

nha-tien-che-cap-4-dep
Mẫu hhà tiền chế cấp 4 

Nhà tiền chế 2 tầng 

Đây là loại nhà tiền chế có hai tầng, thường được sử dụng làm nhà ở hoặc văn phòng. Nhà tiền chế 2 tầng có thiết kế hiện đại và sang trọng, với mái lợp bằng tôn, bức tường bằng tôn PU hoặc EPS, và sàn bằng thép cán nguội. Nhà tiền chế 2 tầng có thể được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau, từ hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác, đến hình tròn. Nhà tiền chế 2 tầng có ưu điểm là tiết kiệm không gian, tăng diện tích sử dụng, và có thể thay đổi được chiều cao của từng tầng.

>>>Xem thêm : Mẫu nhà tiền chế hai tầng

 

mau-nha-tien-che-2-tang-dep
Mẫu nhà tiền chế hai tầng đẹp

Nhà thép tiền chế 1 mái 

Đây là loại nhà tiền chế có một mái duy nhất, thường được sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà máy… . Nhà thép tiền chế 1 mái có thiết kế đơn giản nhưng vững chắc và chịu được nhiều tải trọng. Đặc điểm của nhà thép tiền chế 1 mái là có khung xương bằng thép cán nóng hoặc thép hình, mái lợp bằng tôn sóng ngang hoặc sóng dọc, và bức tường bằng tôn lợp hoặc không có. Nhà thép tiền chế 1 mái có ưu điểm là rộng rãi, thoáng mát, dễ lắp ráp và di dời .

>>>Xem thêm : Mẫu nhà tiền chế 1 mái

mau-nha-tien-che-1-mai
Mẫu nhà tiền chế 1 mái

Nhà tiền chế 2 mái 

 Đây là loại nhà tiền chế có hai mái xen kẽ nhau, thường được sử dụng làm nhà trường, nhà hàng, khách sạn… . Nhà tiền chế 2 mái có thiết kế lãng mạn và độc đáo, với mái lợp bằng tôn sóng ngang hoặc sóng dọc, bức tường bằng tôn PU hoặc EPS, và sàn bằng thép cán nguội. Nhà tiền chế 2 mái có thể được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau, từ kiểu phương Tây, kiểu Á Đông, đến kiểu hiện đại. Nhà tiền chế 2 mái có ưu điểm là đẹp mắt, sang trọng, và có thể tận dụng được không gian giữa hai mái.

>>>Xem thêm : Mẫu nhà tiền chế 2 mái

mau-nha-tien-che-2-mai
Mẫu nhà tiền chế 2 mái

Nhà thép tiền chế có gác lửng 

Đây là loại nhà tiền chế có một phần diện tích của tầng trên được lồng vào trong diện tích của tầng dưới, thường được sử dụng làm nhà biệt thự hoặc căn hộ. Nhà thép tiền chế có gác lửng có thiết kế hiện đại và tinh tế, với mái lợp bằng tôn, bức tường bằng tôn PU hoặc EPS, và sàn bằng thép cán nguội. Nhà thép tiền chế có gác lửng có thể được thiết kế theo nhiều hướng khác nhau, từ hướng đông, hướng tây, hướng nam, đến hướng bắc. Nhà thép tiền chế có gác lửng có ưu điểm là tiện nghi, ấm cúng, và có thể tạo được không gian riêng biệt cho từng phòng.

>>>Xem thêm : Mẫu nhà tiền chế có gác lửng

 

mau-nha-tien-che-co-gac-lung
Mẫu nhà tiền chế có gác lửng

Quy Trình Thi Công Nhà Thép Tiền Chế

Quy trình thi công nhà thép tiền chế gồm có ba bước chính, bao gồm:

Lên ý tưởng, hoàn thành bản vẽ thiết kế kỹ thuật . Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình thi công nhà thép tiền chế. Tại bước này, khách hàng sẽ cùng với nhà thầu thảo luận về ý tưởng, nhu cầu và ngân sách của công trình. Sau đó, nhà thầu sẽ lập ra bản vẽ thiết kế kỹ thuật chi tiết, bao gồm các thông số kỹ thuật, kích thước, vị trí và số lượng của các cấu kiện.

Sản xuất, gia công các cấu kiện tại nhà máy dựa theo bản thiết kế kỹ thuật . Đây là bước thứ hai trong quy trình thi công nhà thép tiền chế. Tại bước này, nhà thầu sẽ sử dụng các máy móc và công nghệ hiện đại để sản xuất và gia công các cấu kiện theo bản thiết kế kỹ thuật. Các cấu kiện sẽ được kiểm tra chất lượng và đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển.

Vận chuyển các cấu kiện đến công trình và tiến hành lắp dựng thành công trình hoàn chỉnh . Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công nhà thép tiền chế. Tại bước này, nhà thầu sẽ sử dụng các phương tiện vận chuyển phù hợp để chuyển các cấu kiện từ nhà máy đến công trường. Sau đó, nhà thầu sẽ sử dụng các thiết bị nâng hạ và dụng cụ lắp ráp để lắp dựng các cấu kiện thành công trình hoàn chỉnh theo bản thiết kế kỹ thuật.

Các Loại Vật Liệu Cơ Bản Trong Xây Dựng Nhà Sắt Tiền Chế Đẹp

Nhà sắt tiền chế được xây dựng từ các vật liệu cơ bản sau:

Thép cán nguội, thép cán nóng, thép hình . Đây là các loại thép được sử dụng làm khung xương cho nhà sắt tiền chế. Thép cán nguội có độ bền cao, dễ uốn cong và gia công. Thép cán nóng có độ cứng cao, chịu được nhiệt độ cao và tải trọng lớn. Thép hình có hình dạng đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu thiết kế.

Tấm composite, Tôn lợp, tôn ốp, tôn PU, tôn EPS. Đây là các loại tôn được sử dụng làm mái lợp và bức tường cho nhà sắt tiền chế. Tấm composite có khả năng chống nóng, chống ồn và chống thấm. Tôn ốp có khả năng chống rỉ sét, chống mối mọt và chống cháy. Tôn PU và tôn EPS có khả năng cách âm, cách nhiệt và cách điện.

Cốt pha thép, bê tông, xi măng . Đây là các loại vật liệu được sử dụng làm sàn cho nhà sắt tiền chế. Cốt pha thép là thép được uốn cong theo hình sóng hoặc hình lưới, có khả năng liên kết với bê tông. Bê tông là vật liệu được làm từ xi măng, cát, đá và nước, có khả năng chịu lực và chịu nén. Xi măng là vật liệu được làm từ đất sét và vôi, có khả năng kết dính và đóng rắn.

Sơn chống rỉ, sơn phủ màu . Đây là các loại sơn được sử dụng để bảo vệ và trang trí cho nhà sắt tiền chế. Sơn chống rỉ là loại sơn có khả năng ngăn ngừa quá trình ăn mòn của kim loại do tác động của không khí và nước. Sơn phủ màu là loại sơn có khả năng tạo ra màu sắc và độ bóng cho bề mặt của kim loại.

Bim Vina – Lựa chọn uy tín hàng đầu trong thiết kế và thi công nhà tiền chế

Bim Vina là một công ty chuyên thiết kế và thi công nhà tiền chế khung thép uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, cùng với hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại, cam kết mang đến cho khách hàng những công trình nhà lắp ghép chất lượng cao, đúng tiến độ và giá cả hợp lý.

 

Cam Kết Của Chúng Tôi
  • Chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Nguyên vật liệu nhập khẩu 100%
  • Bàn giao đúng tiến độ thi công
  • Dịch vụ bảo hành uy tín, bảo đảm
  • Đội ngũ thiết kế và thi công nhiều năm kinh nghiệm
  • Tư vấn nhiệt tình chu đáo
  • Giá tốt nhất, Ưu đãi nhất
Thông tin liên hệ 
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BIM                                                                 Văn phòng: VP Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM
Kho bãi: Số 1, Đường 43, P. An Phú, Quận 2, Tp HCM
Xưởng Sản Xuất: 138 Thái Bình 2, Phường Long Bình, Quận 9. Tp HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/congtybim
Nhận tư vấn miễn phí
Anh1                                                   Anh2
        
 


 


nhà tiền chế